Nhiều startup tốn không ít thời gian để hoàn thiện ý tưởng kinh doanh do phải tự mày mò, thu lượm kiến thức về phát triển sản phẩm. Tuy nhiên, sau khi tham gia vào các vườn ươm khởi nghiệp, những nhà khởi nghiệp trẻ này đã giải quyết được những vấn đề trên.

Những vườn ươm chính là môi trường tạo dựng cho các nhà khởi nghiệp, đặc biệt là các bạn trẻ, nền tảng để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh sao cho nhanh nhất và tốn ít chi phí nhất. Với những hỗ trợ cơ bản từ phía các vườn ươm khởi nghiệp, các bạn trẻ đã có cơ hội tiến gần hơn tới ước mơ và xây dựng vững chắc doanh nghiệp của chính mình.

Những thay đổi thể hiện rất rõ ràng đối với các nhóm khởi nghiệp được ươm tạo.

Các vườn ươm khởi nghiệp tại Hà Nội – Nơi ươm mầm cho các startup

Với vị thế là Thủ đô, trung tâm đầu não chính trị – hành chính quốc gia; trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế; là một trong hai trung tâm kinh tế lớn nhất của Việt Nam. Hiện, trên địa bàn Thành phố có 119 trường đại học, cao đẳng và học viện… ;18 cơ sở ươm tạo, tổ chức thúc đẩy kinh doanh; 4 quỹ đầu tư mạo hiểm trong nước và 6 quỹ đầu tư quốc tế đặt văn phòng tại Hà Nội. Đảng bộ, chính quyền Thành phố cũng đặt nội dung khơi dậy và phát huy tinh thần khởi nghiệp sáng tạo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô giai đoạn 2016 – 2020 và những năm tiếp theo.

Triển khai Quyết định số 4889/QĐ-UBND của Thành phố Hà Nội về “Đề án hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo và các chính sách thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2019-2025”; nhiều vườn ươm trên địa bàn Thủ đô tiếp tục các khóa đào tạo cho các doanh nghiệp khởi nghiệp; tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư, gọi vốn cho các dự án khởi nghiệp; tiếp tục mở rộng không gian sáng tạo để qua đó tạo cơ hội kết nối giữa nhà đầu tư và các chủ dự án…

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *