Sau màn kêu gọi vốn từ Shark Tank 500.000 USD cho 25% cổ phần với sự tham gia liên minh Shark Dũng và Shark Thuỷ. Tổng kết năm 2019, startup đã đạt được với 15 tỷ doanh thu, gần 700,000 gói BH đã bán, CAGR hàng tháng 25%. Mặc dù nhận được rất nhiều lời mời mua lại toàn bộ từ các nhà đầu tư nhưng Miin đã từ chối, vững tin phát triển mạnh từng ngày với những thành quả đáng khâm phục. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Miin đã cung cấp được hơn 680,000 gói sản phẩm bảo hiểm, thực hiện hàng trăm yêu cầu bồi thường online mỗi tháng. Trong thời gian tới, Miin tiếp tục đẩy mạnh tới nông thôn nhằm đem cơ hội được sử dụng những sản phẩm bảo hiểm thiết thực, thuận tiện cho người dân. Không những thế, với định hướng là bảo hiểm quốc dân, Miin đang triển khai các dự án trao nhà tình nghĩa cho những địa phương mà Miin đang triển khai phân phối bảo hiểm. 

Vừa qua, nhằm tri ân khách hàng đã tin tưởng và sử dụng các gói bảo hiểm quốc dân. Startup bảo hiểm Miin – Bảo hiểm quốc dân và Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) vừa trao giải 2 giải nhất cho khách hàng trúng thưởng chương trình ‘Mua Bảo hiểm Miin, trúng xe Vin’ với tổng giá trị trao thưởng hơn 100 triệu đồng.

Giải thưởng bao gồm 2 Giải nhất : Xe máy điện Vinfast Klara A2 dùng ắc quy axit chì phiên bản pha LED; 3 Giải nhì; 10 Giải ba; 10 Giải Khuyến khích và rất nhiều những phần quà khác.

 

Về Miin

CEO Nguyễn Bảo Trọng: “Tạo dựng niềm tin với bảo hiểm bằng sự minh bạch”.

Miin là startup được đánh giá rất tiềm năng về bảo hiểm khi đã gọi vốn được 500.000 USD trong chương trình gọi vốn Shark Tank Việt Nam. 

Bảo hiểm quốc dân Miin là một startup về bảo hiểm công nghệ, tập trung vào các sản phẩm microinsurance (bảo hiểm gói nhỏ có mức phí từ vài nghìn đồng/ngày). Với Miin, khách hàng có thể tham gia các gói BH sức khỏe được cung cấp trên app/web, thậm chí chỉ cần một người mua BH là toàn bộ gia đình sẽ được hưởng quyền lợi như nhau. Thao tác yêu cầu bồi thường cũng được đơn giản hóa với việc chụp hồ sơ, upload và điền tài khoản nhận tiền mà không cần phải đến làm việc tại các công ty bảo hiểm. 

Tìm cách đáp ứng nhu cầu hiện tại của khách hàng, Nguyễn Bảo Trọng cùng các nhà sáng lập, vận hành Công ty cổ phần Miin đang nỗ lực tạo ra một mô hình mới, một sản phẩm kết hợp giữa bảo hiểm và công nghệ (insurtech) dựa trên nền tảng là sự minh bạch thông tin.

Miin hiện đang là đối tác phối hợp chặt chẽ với PTI trong việc cung cấp và triển khai các sản phẩm bảo hiểm tại nông thôn. Theo ông Đoàn Kiên – Phó Tổng Giám đốc PTI đánh giá cao sức mạnh công nghệ và góc nhìn sáng tạo của đội ngũ Miin. Hai bên sẽ cùng nghiên cứu, hỗ trợ lẫn nhau để tạo ra những sản phẩm bảo hiểm cải tiến, tạo sự thuận tiện và đáp ứng đầy đủ hơn nhu cầu của Khách hàng.

Trong thời gian tới, Miin sẽ tiếp tục hướng đến 3 đối tượng khách hàng, gồm: người nghèo, người dân tộc miền núi thường được các tổ chức phi chính phủ hỗ trợ; các tiểu thương, hộ nông dân và nhân sự hợp đồng thời vụ tại các doanh nghiệp. Đội ngũ các nhà sáng lập, vận hành Miin tự tin đã tạo ra một mô hình, mà ở đó, sản phẩm tùy chỉnh và tỷ lệ bồi thường cao, giải quyết bồi thường nhanh chóng.

Miin được điều hành bởi đội ngũ founder từng giữ các vị trí quản lý cấp cao ở các công ty tập đoàn lớn. Trong đó, Founder Trong Nguyen, từng là Head of Marketing của Topica Native Thái Lan, CMO của Tổng cty BH bưu điện PTI. Anh cũng xuất hiện trong các sự kiện, chương trình về thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của Tổ chức hỗ trợ khởi nghiêp V-Startup, đơn vị góp phần cho sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Vừa qua, trong chuỗi các chương trình đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp của Công ty truyền thông Thiên Lộc kết hợp với Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp V-Startup, chương trình đã kết nối các Doanh nghiệp khởi nghiệp để đưa ra những vấn đề, vướng mắc về khung pháp lý cũng như cơ hội phát triển của startup để đưa ra giải pháp cũng như thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam. Founder Nguyễn Bảo trọng – Startup bảo hiểm Miin cũng nêu ra những cơ hội phát triển của ngành Insurance tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới và chia sẻ kinh nghiệm startup tới các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc Dân.

 

Founder Nguyễn Bảo trọng tại Hội thảo khoa học quốc gia: “Khởi nghiệp sáng tạo ở Việt Nam: Cơ hội phát triển bền vững” diễn ra tại NEU do Tổ chức Hỗ trợ khởi nghiệp V-Startup, Công ty cổ phần Thiên Lộc cùng Trường Đại học Kinh tế quốc dân phối hợp đồng tổ chức.

 

Các đại diện, diễn giả, startup chụp ảnh lưu niệm.

Các chuỗi hội thảo của V-Startup làm rõ được các vấn đề cũng như đưa ra được những giải pháp về chính sách, pháp lý và cách thức thu hút vốn đầu tư đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam thời kì CMCN 4.0. V-Startup mong rằng sẽ tạo ra nhiều sự kiện có ý nghĩa kết nối cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam với mục tiêu chương trình hỗ trợ hơn 100 startups trong năm 2020.

 

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *