Vào ngày 28/9, tại tòa nhà Trung tâm đào tạo A2 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, buổi hội thảo “Startup – Những khía cạnh pháp lý về gọi vốn đầu tư” đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Buổi hội thảo đã vinh dự có sự tham gia của Hiệu phó Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, các giảng viên đến từ khoa Luật của trường, Phó Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý – Bộ Tư pháp, đại diện Đoàn thanh niên Bộ tư pháp, Founder V-Startup cùng các diễn giả, đại diện cho Quỹ đầu tư Nextrans, đại diện của Vietnam Innoventure, Vụ Pháp chế Bộ Kế hoạch đầu tư, đại diện của Công ty TNHH Khoa học Công nghệ Môi trường Việt Nam, Giám đốc Liberal, các nhà đầu tư và hàng trăm các bạn sinh viên.

Các khách mời, chuyên gia chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức và các bạn sinh viên

Với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận chính sách, thông tin pháp lý và nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành, tuân thủ pháp luật khi gọi vốn đầu tư, V-Startup – Thiên Lộc phối hợp với các khối Ban, Bộ, Ngành và khoa khoa Luật trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân biên soạn các tài liệu và chương trình tạo cơ hội cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được tiếp cận các vấn đề pháp lý mà các doanh nghiệp khởi nghiệp hay gặp phải về gọi vốn đầu tư từ các nguồn quỹ trong và ngoài nước.

Buổi tọa đàm  “Startup – Những khía cạnh pháp lý về gọi vốn đầu tư” ngày 28/09

Tại buổi tọa đàm các diễn giả đã có những chia sẻ xung quanh vấn đề pháp lý mà Startup thường gặp phải khi gọi vốn đầu tư, các diễn giả mang đến cho các bạn sinh viên, cùng các khách mời đến từ phía doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo những thông tin về pháp lý, hỗ trợ các doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn trong quá trình vận hành doanh nghiệp, quá trình nhận vốn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước, cũng như cũng như các bất cập về định giá tài sản trí tuệ của Startup khi gọi vốn đầu tư.

Bà Nguyễn Thy Nga – Chủ nhiệm NV Truyền thông đề án 844, Giám đốc V-Startup chia sẻ tại Hội thảo

Trong phiên hội thảo sáng, các diễn giả cùng các vị khách quý và các bạn sinh viên tích cực thảo luận về các vấn đề: Vai trò của quỹ đầu tư với Startup, quản lý quỹ đầu tư tại Việt Nam, pháp lý của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, pháp lý cho nhà đầu tư nước ngoài. Buổi tọa đàm giữa chuyên gia và startup đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khách mời và khán giả, các vấn đề về thực trạng startup Việt hiện nay và gọi vốn được các chuyên gia đầu ngành như đại diện bộ Tư Pháp – TS. Chu Vi Hoa, PGS.TS Trần Văn Nam, Founder V-Startup Nguyễn Thy Nga, quỹ đầu tư Nextrans Lê Hàn Tuệ Lâm chia sẻ.

Buổi tọa đàm giữa chuyên gia – Startup trong phiên sáng của Hội thảo

Tiếp nối phiên buổi sáng, tại phiên hội thảo chiều, các vấn đề: Những điều chỉnh sắp tới để thuận lợi cho môi trường đầu tư, khung pháp lý điều chỉnh khởi nghiệp và việc tiếp cận vốn của Doanh nghiệp, Startup – góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài, vướng mắc trong việc thành lập quỹ và tiếp nhận đầu tư từ nước ngoài nhận được sự quan tâm cùng với sự tham gia các chuyên gia như Founder V-Startup Nguyễn Thy Nga, đại diện bộ Tư Pháp – Chị Phạm Thị Thanh Nga, PGS.TS Trần Văn Nam và ông Phạm Tuấn Anh – Vụ pháp chế Bộ KHĐT và các diễn giả đầu ngành.

Buổi tọa đàm giữa các chuyên gia về chủ đề “Phát triển năng lực tiếp cận vốn của Startup Việt”

Qua các chủ đề được thảo luận trong buổi hội thảo, các đại biểu tham gia đã có điều kiện thuận lợi để tiếp cận các chính sách, thông tin pháp lý khi gọi vốn đầu tư.  Bên cạnh đó, các đơn vị xây dựng chính sách cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp giá trị, nhà trường mong rằng hội thảo sẽ giúp cho các bạn sinh viên có thêm động lực, tự tin, kiến thức để bắt đầu tìm hiểu về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.Ông Phạm Tuấn Anh – Vụ Pháp chế Bộ kế hoạch đầu tư chia sẻ tại buổi hội thảo

Hội thảo “Startup – Những khía cạnh pháp lý về gọi vốn đầu tư” tổ chức ngày 28/09/2019 là chương trình triển khai nhiệm vụ “Truyền thông cho hệ sinh thái khởi nghiệp” thuộc Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844). Với nhiệm vụ này, V-Startup đã và đang phối hợp với Công ty Cổ phần Thiên Lộc và Đoàn Thanh niên Bộ Tư Pháp hỗ trợ các đối tác về pháp lý, truyền thông, liên kết với các nguồn quỹ. Đồng thời phối hợp xây dựng nội dung kết nối mạng lưới chuyên gia tham gia tổ chức các sự kiện quan trọng của Chính phủ.

Hội thảo đã diễn ra vào:

Thời gian: Phiên sáng 8h00 – 11h35; Phiên chiều 13h30 – 16h30

Địa điểm: Tòa nhà A2, phòng B1-104, ĐH Kinh tế Quốc dân, 207 Giải Phóng, Hà Nội

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 098.990.6699

Email: vstartupi40@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *