Trong lĩnh vực E- Business và E-Commerce, ứng dụng Chopp.vn được đánh giá là một trong những startup đầy tiềm năng. Hiện Chopp.vn đã phục vụ khoảng 7.000 khách tại TP HCM. Mỗi ngày có khoảng 150 đơn hàng. Lượng khách cũ khoảng 70%, khách mới khoảng 30%. Mỗi khách trung bình mua khoảng 4 lần/tháng…

Anh Trường Nguyễn – người sáng lập và CEO của Chopp.vn lần đầu chia sẻ những khó khăn, thách thức trên hành trình khởi nghiệp của mình để đạt được thành công như ngày hôm nay trong buổi workshop 04 của chuỗi workshop “Start & Up: Behind the scenes”.


Anh Trường Nguyễn – CEO Chopp.vn chia sẻ về những khó khăn, thách thức khi khởi nghiệp

Thứ nhất đó là tìm kiếm ý tưởng startup. Anh Trường Nguyễn nhận thấy siêu thị ở Việt Nam chưa bằng các nước khác, chưa tiện bằng. Người nước ngoài có thói quen đi siêu thị một tuần hoặc một tháng một lần, không giống như người Việt Nam hay mua hàng hằng ngày. Do vậy, anh nhận thấy cơ hội mà một siêu thị thương mại như Chopp.vn sẽ mang lại.

Thứ hai đó là lựa chọn thị trường phát triển. Không phải mô hình kinh doanh nào cũng phù hợp với mọi loại thị trường. Ví dụ như Chopp.vn chọn hoạt động ở Việt Nam thay vì ở Mỹ hay Canada bởi vì anh nhận thấy việc mình có thể tạo ra sự ảnh hưởng đến cộng đồng và xã hội ít hơn so với thị trường Việt Nam nơi mà còn nhiều khó khăn về đời sống vật chất.

Thứ ba đó là lựa chọn nhà đầu tư phù hợp. Nhà đầu tư là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong việc quyết định sự thành công của một startup. Trong quá trình đi kêu gọi vốn đầu tư, có đến 90% nhà đầu tư chỉ quan tâm đến việc đầu tư tài chính vào Chopp.vn trong khi đó có rất ít nhà đầu tư động viên và tạo động lực cho họ. Rất may mắn, Chopp.vn đã nhận được hỗ trợ quỹ đầu Nextrans cả về mặt tài chính và động lực phát triển.

Thứ tư là lựa chọn người đồng hành để phát triển startup. Trước khi thành công với Chopp.vn như hiện nay, anh Trường Nguyễn đã từng thất bại với Carbern – công ty hỗ trợ đậu xe bởi vì sự thiếu tin tưởng của người đồng sáng lập vào khả năng thiết kế của anh. Rút kinh nghiệm, với Chopp.vn, anh Trường đã tuyển các cộng sự có trách nhiệm và kỹ năng cao, từ đó mà Chopp.vn ngày càng phát triển.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *