Sáng kiến gói hàng thân thiện bằng lá chuối tươi đã được một loạt hệ thống siêu thị tại Việt Nam như Co.Opmart, Big C, Lottemart,…  áp dụng. Được biết, hình thức gói hàng này được lấy cảm hứng từ hình ảnh những miếng lá chuối tươi bọc quanh những loại rau quả tại siêu thị Rimping ở tỉnh Chiang Mai, Thái Lan.

          Một dấu hiệu đáng mừng cho vấn đề môi trường tại Việt Nam đó là sáng kiến gói hàng thân thiện bằng lá chuối tươi đã được một loạt hệ thống siêu thị tại Việt Nam như Co.Opmart, Big C, Lottemart,…  áp dụng.

Một số hình ảnh về cách gói hàng bằng lá chuối tại các siêu thị ở Việt Nam. Nguồn: T.T

        Cụ thể, từ 1-4, các siêu thị Big C ở Hà Nội chính thức áp dụng bao gói rau bằng lá chuối đối với các sản phẩm: cần tây, măng tây xanh, rau ngò, rau húng, rau diếp cá, rau răm, rau thơm, thì là, ngò ri. Trong khi đó, hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.op Xtra, Co.op Food, Co.op Smiles cũng đang thử nghiệm và từng bước nhân rộng việc gói các loại rau, củ, quả bằng lá chuối tươi. Theo siêu thị này, đây là cách thiết thực để siêu thị và người tiêu dùng cùng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống. Hệ thống Lottemart cũng đã triển khai dùng lá chối gói rau củ thay cho bao nilon tại siêu thị ở quận 7. Sự thay đổi này theo hướng thân thiện, bảo vệ môi trường này nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của khách hàng mua sắm tại siêu thị.

Một số hình ảnh về cách gói hàng bằng lá chuối tại các siêu thị ở Việt Nam. Nguồn: T.T

Trước đó, hình thức này đã được áp dụng tại siêu thị Rimping, Thái Lan. Sau khi xuất hiện trên tạp chí Forbe, hình ảnh những gói hàng tại đây đã nhận được rất nhiều lời tán dương từ cộng đồng mạng. Tuy không hoàn toàn thay thế 100%  túi nilon, nhưng việc sử dụng lá chuối để gói thực phẩm được xem là bước chuyển hướng tích cực của siêu thị này.

Hình ảnh gói rau củ bằng lá chuối tươi được áp dụng tại siêu thị Rimping, Thái Lan. Nguồn: Internet

          Những hình ảnh thân thiện với môi trường luôn để lại nhiều thiện cảm với người tiêu dùng. Vì vậy, ý thức bảo vệ môi trường luôn được nâng cao trong các hoạt động, đặc biệt là hoạt động kinh doanh. Mong rằng, các dự án kinh doanh, đặc biệt là các Startup sẽ luôn đặt vấn đề môi trường lên hàng đầu, để từ đó tạo nên cơ sở cho sự phát triển bền vững sau này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *